Chè Shan TuyếtTin tức

Cách pha trà Shan Tuyết cổ thụ Ngon chuẩn vị

Trà Shan Tuyết chắc hẳn không còn quá xa lạ đối với những người thích thưởng thức trà, tuy nhiên hẳn trong số họ vẫn chưa nhiều người thực sự biết cách pha trà đúng điệu. Cách pha trà Shan Tuyết tưởng chừng không khó nhưng hóa ra khó không tưởng nếu bạn đang muốn pha sao cho thật chuẩn để đạt độ ngon cao nhất thì là điều khó không tưởng đấy. Nào, cùng tìm hiểu ngay cách pha trà Shan Tuyết ngon chuẩn vị núi rừng Tây Bắc thôi nào!

Trà Shan Tuyết – Thức quà của đất trời

Trà Shan Tuyết là một giống chè ngon và quý ở vùng cao Tây Bắc nước ta. Đây là loại chè có búp to màu trắng xám, dưới lá chè có phủ 1 lớp lông tơ mịn, trắng nên người dân gọi là chè tuyết. Chè Shan Tuyết có màu nước vàng sánh màu mật ong, mùi thơm dịu nhẹ. Nhấp từng ngụm chè, cảm nhận vị chan chát mà ngọt hậu lan tỏa dần, để rồi sau hàng giờ vị ngọt thanh tao mà Shan Tuyết mang lại vẫn vấn vương nơi đầu lưỡi. Không chỉ gây thương nhớ nhờ hương vị khó quên, Shan Tuyết còn mang nhiều tác dụng cho người thưởng trà, khiến loại trà này được mệnh danh là “Thức quà của đất trời” cũng là vì vậy!

Cách pha trà tà Xùa
Cách pha trà tà Xùa

Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Dụng cụ: Ấm con pha trà dung tích 200ml ( không nên pha trà vào loại ấm có dung tích quá lớn hay vật liệu làm ấm giữ nhiệt bị kém và nắp ấm không được chặt khít, bộ phận lọc ở trong ấm quá to, thưa).
  • Dụng cụ để lọc trà (bằng inox hoặc bằng sứ có lưới).
  • Bình chứa nước trà (bằng đất nung, sứ hoặc thủy tinh).
  • Nước đun sôi.
  • Thìa đong trà (dung tích khoảng 20ml tương đương khoảng 6gr trà).

Cách pha Trà Shan Tuyết chuẩn vị

Bước 1: Tráng dụng cụ và làm nóng ấm trà

Dùng nước đun sôi 100 độ làm nóng toàn bộ dụng cụ pha trà. Sau đó, Bạn tráng bên trong ấm rồi tiếp tục dội nước nóng lên toàn bộ nắp và thân ấm. Đây là một bước quan trọng trong cách pha trà Shan Tuyết mà nhiều người cần phải biết.

Bước 2: Tráng trà

Chuẩn bị 4 đến 6 gram trà Shan Tuyết cho ấm 350ml, rót một ít nước sôi vào ấm. Nước tráng trà không cần phải quá sôi. Lượng nước chỉ cần vừa đủ xâm xấp mặt trà. Sau đó, bạn lắc ấm trà vài lần rồi đổ nước đó đi. Điều này giúp cánh trà nở ra, chiết xuất trà sẽ dễ dàng và ngon dịu hơn.

Bước 3: Pha trà

Sau khi đổ nước tráng trà, rót khoảng 180ml nước sôi ở nhiệt độ 95 độ vào ấm trà sao cho nước ngập lá trà. Ủ trà khoảng 15-30 giây để trà chín.

Bước 4: Rót trà

Khi trà chín, rót toàn bộ lượng nước trà đã chín ra bình chứa, qua một dụng cụ lọc trà (chỉ giữ lại lượng nhỏ nước cốt trà trong ấm) và sau đó rót trà ra chén để thưởng thức. Tiếp đó rót thêm 150ml nước sôi vào ấm trà và đợi khoảng 20 giây để có tuần trà tiếp theo. Chỉ với 4-6 gam trà Shan Tuyết có thể pha được 6-8 lần nước. Hương vị trà Shan Tuyết ngon nhất là từ lần thứ 3 đến thứ 5.

Lưu ý:

  • Trà được cho ra bình chứa trước khi rót ra chén sẽ đều vị, đều màu, tránh hiện tượng chén được rót trước sẽ bị nhạt vị hơn chén được rót ra sau.Ngoài ra, không nên ủ trà trong ấm quá lâu bởi sẽ làm nước trà bị biến màu.
  • Trên đây là hướng cách pha trà Tuyết Shan với lượng trà và nước vừa đủ cho ấm nhỏ khoảng 3-4 người uống. Nếu bạn pha trà trong ấm to hơn, bạn có thể điều chỉnh lượng nước và trà cho phù hợp, tùy khẩu vị đậm nhạt của mỗi người

Nếu bạn muốn đặt mua trà Shan Tuyết hay muốn biết thêm chi tiết thông tin cũng như giá cả sản phẩm truy cập website https://chetaxua.com để biết thêm thông tin về sản phẩm

Có thể bạn quan tâm:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button