Quà Tặng

Những lưu ý khi chọn quà tặng cho doanh nghiệp

Trong quá trình xây dựng, giữ gìn và phát triển hình ảnh thương hiệu của tập đoàn/công ty, các mẫu quà tặng doanh nghiệp luôn giữ một vai trò tương đối quan trọng. Bởi thông qua mẫu quà tặng doanh nghiệp độc đáo và chất lượng sẽ giúp gia tăng độ nhận diện của thương hiệu. Đồng thời nó còn tạo được nhiều ấn tượng mạnh với đối tác, khách hàng và thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty/doanh nghiệp. Vậy khi nào thì nên tặng quà doanh nghiệp, hay những món quà đó có mang lại lợi ích gì không và tiêu chí chọn lựa quà là gì. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Những dịp nên tặng quà cho doanh nghiệp

Trước khi đến với các mẫu quà tặng doanh nghiệp được yêu thích và nhiều nhà mua sắm nhất hiện nay, chúng ta cần phải biết thời điểm nào là thích hợp và phù hợp để tặng quà doanh nghiệp đến khách hàng, đối tác. Bởi đây là một việc làm cần thiết và ý nghĩa trong chiến lược kinh doanh nhưng không nên tặng quà một cách tùy tiện mà không có mục đích và lý do. Quá trình tặng quà tặng khách hàng có thể lên kế hoạch và thực hiện để mang tới cho khách hàng những món quà độc đáo nhất

Lưu ý khi chọn quà tặng doanh nghiệp
Lưu ý khi chọn quà tặng doanh nghiệp

Thông thường các doanh nghiệp/công ty cần chọn mẫu quà tặng doanh nghiệp trong những sự kiện như sau:

Tri ân khách hàng

Ngày tri ân khách hàng là thời gian thích hợp trong kế hoạch thường niên, được nhiều đơn vị kinh doanh chọn lựa. Ngày tri ân khách hàng có thể là ngày kỷ niệm thành lập công ty hoặc là buổi cho giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới chính. Đây chính là thời điểm phù hợp để tặng quà tri ân cho khách hàng.

Việc tặng quà tri ân khách hàng trong các dịp đặc biệt như trên dường như đã trở thành một truyền thống, một phần quan trọng của văn hóa ứng xử trong các hoạt động kinh doanh thời hiện đại. Nó đòi hỏi các công ty, doanh nghiệp cần phải có sự chuẩn bị chu đáo đi cùng với đó là những kiến thức và hiểu biết đặc biệt.

Chăm sóc cho khách hàng VIP/ khách hàng thân thiết

Như chúng ta đều biết “khách hàng là thượng đế”, là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sự tồn tại, phát triển của  các công ty, doanh nghiệp. Và ở đây thì khách hàng VIP hay khách hàng thân thiết chính là đối tượng được các công ty, doanh nghiệp quan tâm ưu tiên hàng đầu hơn so với mặt bằng chung những khách hàng thông thường của doanh nghiệp. Do đó các chính sách quan tâm chăm sóc đặc biệt dành cho những đối tượng khách hàng này vô cùng quan trọng.

Vào các dịp/sự kiện như là sinh nhật doanh nghiệp/công ty hay ở một số ngày lễ lớn như 20/10, 8/3 thì các mẫu quà tặng doanh nghiệp càng cần hơn bao giờ hết. Tặng quà cho khách hàng VIP sẽ như một lời nhắc khách hàng luôn nhớ đến doanh nghiệp và càng làm bền chặt thêm mối quan hệ…

Dịp Tết đến Xuân về đầu năm mới

Trong một năm, vào những ngày lễ quan trọng công ty bạn chẳng có món quà nào, thậm chí chẳng có cả ngày tri ân khách hàng, đối tác nhưng riêng dịp Tết thì nhất định phải có. Món quà dịp Tết như một cột mốc khép lại năm cũ và ghi nhận những cống hiến của công ty trong suốt 1 năm trời, đồng thời mở ra một năm mới với một kế hoạch xuất sắc hơn năm cũ, đồng thời là lời chúc đầu xuân năm mới ý nghĩa nhất đối với khách hàng, khiến họ cảm thấy ấn tượng phần nào trước sự quan tâm, chăm sóc của công ty mà mình tin tưởng. 

Không khó hiểu vì sao khi mà mỗi độ Tết đến xuân về là lúc hàng loạt các công ty nhộn nhịp chọn những mẫu quà tặng doanh nghiệp gửi gắm tới khách hàng, đối tác và cả cán bộ, nhân viên công ty trong cả 1 năm nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ. 

Lợi ích của việc tặng quà doanh nghiệp

Lựa chọn các mẫu quà tặng doanh nghiệp cao cấp hay giá rẻ để tặng khách hàng, đối tác sẽ giúp doanh nghiệp giữ được mối quan hệ phát triển tốt và lâu dài hơn, cũng như để lại được hình ảnh đẹp nhất về thương hiệu doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Có rất nhiều lợi ích mà các mẫu quà tặng doanh nghiệp mang lại. Sau đây là một số lợi ích của các mẫu quà tặng doanh nghiệp ấy:

Xây dựng và gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp đối với khách hàng

Những khách hàng mới khi sử dụng dịch vụ/ sản phẩm lần đầu của các công ty thường được các công ty trao quà tặng/ưu đãi cho họ. Đây chính là bước tiền đề gây dựng mối quan hệ mới giữa công ty và khách hàng. Còn đối với những khách hàng đã gắn bó lâu với công ty thì việc tặng quà giúp gìn giữ và phát triển mối quan hệ theo chiều hướng tích cực. 

Tặng mẫu quà doanh nghiệp để xây dựng mối quan hệ với khách hàng
Tặng mẫu quà doanh nghiệp để xây dựng mối quan hệ với khách hàng

Khách hàng sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc khi được các doanh nghiệp/công tặng quà, dù cho đó là các món quà nhỏ nhất. Họ sẽ cảm thấy yên tâm và tin tưởng sử dụng/mua bán sản phẩm/ dịch vụ của công ty bạn một cách lâu dài. Chưa kể sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ được “tiếp thị” một cách miễn phí thông qua lời giới thiệu của khách hàng đến gia đình, bạn bè họ nếu họ cảm thấy tin tưởng ở công ty bạn đấy

Tạo dựng được uy tín cho thương hiệu

Hiện nay, nhiều báo đài vẫn thường đưa tin một số công ty làm ăn kiểu chộp giật, đặt lợi nhuận lên hàng đầu, bán hàng bằng mọi cách mà không cần quan tâm khâu chất lượng. Điều này đã khiến những công ty đó mất đi nguồn khách hàng quý, thậm chí dẫn đến phá sản. 

Tạo dựng uy tín thương hiệu
Tạo dựng uy tín thương hiệu

Việc công ty bạn gửi tặng một quà nhỏ đến các “thượng đế” cũng đã phần nào thể hiện sự quan tâm, dịch vụ chăm sóc khách hàng cẩn thận tạo nên uy tín thương hiệu cho công ty rất nhiều. Khách hàng luôn nhớ đến công ty bạn và chủ động lựa chọn công ty là sự ưu tiên số 1 mỗi khi họ cần mua hàng hay sử dụng dịch vụ thì đó là một sự thành công rất lớn rồi đấy

Tiết kiệm chi phí kinh doanh

Hiện nay trên thị trường, các mẫu quà tặng doanh nghiệp có giá thành khá rẻ. Chỉ từ vài chục đến khoảng vài trăm nghìn là bạn đã có thể mua được những mẫu quà tặng ưng ý và hữu ích cho người sử dụng. Không chỉ thế, nếu bạn đặt mua quà tặng với số lượng lớn thì giá sẽ còn rẻ hơn nữa. Lợi ích mà những sản phẩm đó mang lại cho người dùng rất lớn. Đó là điều chẳng thể phủ nhận và chối cãi được.

Các tiêu chí lựa chọn quà tặng doanh nghiệp hiện nay

Khi chọn một mẫu quà tặng nói chung và mẫu quà tặng doanh nghiệp nói riêng thì người tặng bao giờ cũng phải có những tiêu chí nhất định, chẳng thể nào tặng một món quà vu vơ không rõ ràng được. Vì vậy, bạn hãy tham khảo những tiêu chí dưới đây để lựa chọn mẫu quà tặng doanh nghiệp sao cho phù hợp nhất!

Món quà đó có đem lại ý nghĩa gì không?

Khi tặng một món quà nào đó thì  điều quan trọng nhất bạn cần chú ý đến, đó chính là ý nghĩa của món quà. Ý nghĩa của món quà sẽ gần như quyết định sự thấu hiểu, chăm sóc khách hàng của công ty/doanh nghiệp. 

Trà Móc Câu - Mẫu quà tặng doanh nghiệp đem lại ý nghĩa về sức khỏe
Trà Móc Câu – Mẫu quà tặng doanh nghiệp đem lại ý nghĩa về sức khỏe

Chẳng hạn công ty bạn muốn gửi gắm thông điệp cầu chúc sức khỏe cho khách hàng thì có thể tặng một số món quà như nước sâm, các loại trà đặc sản nước ta như trà Tà Xùa, Trà Shan Tuyết, trà Móc Câu…. Hoặc công ty bạn muốn cầu chúc người dùng gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống, sự nghiệp thì có thể hướng đến những món quà như tranh phong thủy, tranh thư pháp, hoa lan,… Tóm lại, tính ý nghĩa của những mẫu quà tặng doanh nghiệp luôn được các doanh nghiệp/công ty đề cao và chọn lựa trong mỗi dịp tri ân khách hàng

Món quà đó có hữu dụng đối với người nhận hay không?

Tính hữu dụng của một mẫu quà tặng doanh nghiệp là rất quan trọng mỗi khi công ty chọn lựa quà tặng khách hàng. Khách hàng của bạn sẽ cảm thấy hài lòng và trân trọng, giữ gìn sản phẩm hơn bao giờ hết vì bên cạnh độ bắt mắt thì sản phẩm ấy còn có thể áp dụng phục vụ cho công việc, cuộc sống

Bạn cần phải xác định được đối tượng khách hàng trước khi lựa chọn quà tặng cho họ, sao cho có thể chọn được những những món quà phù hợp nhất. Ví dụ nếu khách hàng là nam giới thì quà tặng nên là những chiếc thắt lưng, ví da. Còn khách hàng là nữ giới thì những đồ vật gia dụng sẽ là sự lựa chọn không thể phù hợp hơn đâu đấy.

Trao tặng mẫu quà tặng doanh nghiệp cho phù hợp
Trao tặng mẫu quà tặng doanh nghiệp cho phù hợp

Bên cạnh đó, công ty bạn cũng có thể tặng những món quà hữu dụng gắn liền với sản phẩm công ty. . Chẳng hạn công ty bạn là một công ty sản xuất về da thì nên tặng ví da, cặp da, ốp da điện thoại,… để tri ân khách hàng. Hay nếu công ty bạn là công ty du lịch thì có thể tặng những voucher khuyến mãi giới hạn… Điều đó sẽ giúp khách hàng thêm ấn tượng hơn về công ty bạn rất nhiều đấy!

Món quà tặng đó có giúp gợi nhớ đến thương hiệu hay không?

Các công ty/doanh nghiệp không nên tặng những mẫu quà tặng doanh nghiệp mà không khiến khách hàng gợi nhớ gì đến người tặng hay thương hiệu. Cách đơn giản nhất là nên in tên công ty, logo, số điện thoại hoặc mail  của thương hiệu mình lên các món quà tặng đó. Như vậy, bạn mới có thể kết hợp 2 trong 1, vừa tri ân khách hàng bằng quà tặng, mà cũng vừa là một cách truyền thông gián tiếp đến khách hàng đầy hiệu quả

Chọn mẫu quà doanh nghiệp để khách nhớ tới thương hiệu
Chọn mẫu quà doanh nghiệp để khách nhớ tới thương hiệu

Mỗi một mẫu quà tặng doanh nghiệp là một cơ hội tốt để các công ty, doanh nghiệp bày tỏ tình cảm, tấm lòng tri ân của mình đối với khách hàng, đối tác.  Việc sử dụng quà tặng doanh nghiệp sẽ giúp khách hàng cảm thấy bản thân nắm giữ một vai trò quan trọng trong công ty, cảm thấy tin tưởng vào dịch vụ, sản phẩm công ty mà mình sử dụng khi được quan tâm và chăm sóc tận tình. Từ đó, công ty vừa tạo dựng được mối quan hệ bền vững, vừa là cách quảng bá truyền thông hữu hiệu.

Related Articles

Back to top button