Quà Biếu

Những loại Trà biếu Trung thu ai cũng thích

“Trung thu ăn miếng bánh
Nhâm nhi tách trà trà xanh
Rồi ngắm cảnh đêm trăng
Cả nhà ta hạnh phúc”

Đúng vậy, bên cạnh những chiếc bánh dẻo, bánh nướng trong đêm trung thu thì chén trà cũng là điều không thể thiếu trong mỗi gia đình. Vì thế, nếu bạn đang muốn lựa chọn một món quà biếu trung thu cho gia đình người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… thì những sản phẩm trà của chúng tôi sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời đấy!

quà biếu trung thu cao cấp
Quà biếu trung thu cao cấp

Trà Tà Xùa – Quà biếu trung thu đầy ý nghĩa

Trà Tà Xùa là một loại trà đặc sản, ngon và hiếm có ở vùng núi Tây Bắc. Sở dĩ có tên gọi là Tà Xùa vì loại trà này được trồng ở xã Tà Xùa cách huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La khoảng 14km đường rừng núi chót vót cheo leo, ở độ cao chênh vênh tới hơn 1500m so với mực nước biển, khí hậu quanh năm mát mẻ, có tháng thì rét đậm, rét hại, tháng thì mưa phùn, tuyết rơi. Mặc dù để cây trà sống tự nhiên, không chăm bẵm hay phun hóa chất, nhưng những cây trà này vẫn sống dẻo dai, mọc thành rừng, cho những búp trà căng mọng, to hiếm thấy mà hiếm có loại trà khác nào có được

Quà biếu trung thu cao cấp
Quà biếu trung thu cao cấp

Đến mùa thu hoạch, người dân bản địa sẽ lên hái những búp trà tươi non xanh mướt. Cần phải hái đúng cách mới đảm bảo lá trà không bị dập và để cho thức trà ngon nhất.. Thức trà sau khi hái cần phải chế biến ngay, nếu không sẽ làm hỏng hương vị. Sau công đoạn chế biến nghiêm ngặt, những tách trà ngon với hương vị của núi non và cỏ cây, vị nhẹ mà thanh thoát, hậu vị ngọt dày mà bền sẽ khiến bạn quyến luyến đắm say ngay từ những ngụm trà đầu tiên, uống rồi lại muốn uống nữa… Nói Tà Xùa là món quà biếu trung thu đầy ý nghĩa cũng chính vì lẽ vậy.

Trà Shan Tuyết – Quà biếu trung thu từ tấm lòng

Xưa nay, Chè Shan tuyết cổ thụ vẫn được đứng “đầu bảng”  trong các loại chè. Đây là loại chè “năm cực”. “Cực khổ” – lúc trồng và thu hái; “cực sạch” – vì có điều kiện khí hậu, môi trường và cả công nuôi dưỡng, chăm giữ của người trồng; “cực hiếm” – vì sản lượng của chè rất ít; “cực ngon” – với đủ các chất đỉnh cao mà mỗi chén trà phải có như hương thơm dịu, vị đậm đà, nước xanh trong. Và cũng vì cả bốn “cực” trên nên đương nhiên, có thêm “cực đắt”. Vì “cực hiếm” và “cực đắt” nên người ta còn nghĩ ra thêm “hai không” cho chè Shan Tuyết: Người mua thường “không uống” mà chỉ để biếu và người uống thường chỉ dùng khi có bằng hữu hay khách quý đến thăm.

Quà biếu trung thu cao cấp
Quà biếu trung thu cao cấp

Shan Tuyết không chỉ là món quà từ tấm lòng khi được chọn là quà biếu trung thu mà còn là cả sự trân trọng, tình cảm của người tặng trong mọi dịp đặc biệt. Chính vì thế mà vào năm 2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng cho thủ tướng Malaysia một gói chè Shan Tuyết như bày tỏ tình cảm hữu nghị giữa các nước trong khu vực ASEAN vậy

Trà Móc Câu – Quà biếu trung thu đặc sản

Đây là món quà biếu trung thu – đặc sản của tỉnh Thái Nguyên. Sở dĩ gọi là trà Móc Câu vì có hình dạng giống với chiếc lưỡi câu, cánh trà nhỏ, xoăn, đều tăm tắp và rất khô. Trà móc câu được chế biến đầy nghiêm ngặt  từ những búp trà non của cây trà. Búp trà non được hái theo nguyên tắc “ 1 tôm, 1 lá”, luôn được mọi người hái nhanh vào khoảng thời gian sáng sớm, thời tiết không được nắng gắt hoặc mưa.

“Móc câu mời gọi người thơ
Mát lòng du khách, ngẩn ngơ bạn hiền”

Trà Móc câu đã quyến luyến biết bao thực khách vì cái hương cốm non, vị hậu ngọt sâu trong cổ họng khiến người ta nhớ mãi không thôi….

Quà biếu trung thu cao cấp
Quà biếu trung thu cao cấp

Bạn đã có sự lựa chọn phù hợp cho món quà biếu trung thu của mình rồi chứ? Nếu bạn có gì thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline dưới đây để biết thêm thông chi tiết cũng như giá cả sản phẩm. Rất nhiều ưu đãi giới hạn đang chờ đợi bạn đấy!

Xem thêm:

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button