Quà Biếu

Quà biếu người cao tuổi cần lưu ý những gì ?

Dân gian có câu tục ngữ: “Kính già, già để tuổi cho” vừa thể hiện lời khuyên bảo vừa biểu thị phương châm xử thế trong gia đình và ngoài xã hội. Việc kính trọng người cao tuổi trước hết bắt đầu ngay từ trong gia đình là kính trọng cha mẹ già, người đã sinh thành và nuôi dưỡng, giáo dục con cái nên người. Mua quà biếu người cao tuổi chính là một trong những việc thể hiện sự kính trọng ấy. Vậy những món quà biếu người cao tuổi cần lưu ý điều gì, Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc ấy.

Quà biếu người cao tuổi cần chú ý đến sức khỏe

Sức khỏe là vàng” – điều đó vô cùng đúng với mọi lứa tuổi và càng quan trọng hơn đối với người cao tuổi. Tuy nhiên, theo thời gian nhiều hệ thống cơ quan trong cơ thể họ bắt đầu thoái hóa dần và không thể làm việc hiệu quả như khi còn trẻ tuổi. Những căn bệnh liên quan đến tim  mạch, ung thư, tiểu đường,… rất dễ xảy ra ở lứa tuổi này.

Quà biếu người cao tuổi
Quà biếu người cao tuổi

Theo thống kê, bệnh tim mạch và ung thư đang là hai nguyên nhân tử vong hàng đầu của con người khắp nơi toàn thế giới. Khoảng 2/3 bệnh nhân được chẩn đoán bị ung thư sau tuổi 65 và 1/3 trong số đó ở ngoài 75 tuổi. Đặc biệt, số bệnh nhân ngoài 65 tuổi mỗi năm tử vong vì bệnh ung thư nói chung chiếm 70%. Vì thế, hãy lưu ý chọn những sản phẩm tốt cho sức khỏe khi lựa chọn quà biếu người cao tuổi.

Mỗi ngày uống một tách trà đều có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ mắc các căn bệnh quái ác này đấy. Trong trà Tà Xùa hay Shan Tuyết đều có chứa nhiều khoáng chất, vitamin A,B,C,P giúp nhịp thở người cao tuổi ổn định hơn và đều đặn hơn. Ngoài ra các loại trà Shan Tuyết hay trà Tà Xùa còn có công dụng giúp hỗ trợ việc bơm máu vào tim đầy đủ, tim đập đều và hạn chế nhồi máu cơ tim.

trà Tà Xùa
Trà Tà Xùa

Trà có tác tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ở người già vì trong trà có chứa chất catechin (một nhóm chất chống oxy hoá có nhiều trong trà) có thể ngăn ngừa sự hình thành các khối u – một sự lựa chọn vô cùng hợp lý để làm quà biếu người cao tuổi.

Quà biếu người cao tuổi cần chú ý tới sở thích

Mỗi người già thường có những thú vui khác nhau vào buổi sáng sớm hoặc xế chiều hay buổi tối. Tùy vào sở thích mà chúng ta có những món quà khác nhau: Nhiều người già thích uống trà, ngâm thơ thì tặng những gói trà đặc sản cho họ thì không còn gì bằng. Trà càng ngon càng quý, người cao tuổi càng thích càng yêu.

Quà biếu người cao tuổi cần chú ý tới văn hóa truyền thống

Một sự thật là đa số người già rất coi trọng văn hóa truyền thống, những phong tục của người xưa để lại. Một trong số đó phải kể đến là văn hóa uống trà. Uống trà là một nét văn hoá lâu đời trong phong tục của người Việt. Từ xa xưa, trà đã được sử dụng hàng ngày như một thứ nước giải khát và trở thành một phương tiện giao tiếp, mở đầu cho những cuộc gặp gỡ, giao đãi người thân, bạn bè, đối tác…

Uống trà dường như đã trở thành một thói quen, một thú vui thanh tao, hướng nội để thanh tâm tĩnh trí, hướng ngoại để kết giao tri âm tri kỷ. Đến tận ngày nay, văn hóa uống trà vẫn càng phổ biến và người cao tuổi sẽ rất hài lòng nếu được con cháu, họ hàng chọn những gói trà ngon, trà đặc sản như trà Tà Xùa, trà Shan Tuyết, trà Móc Câu làm quà biếu người cao tuổi.

Người Trung Quốc có câu:” Trong nhà có người già như có một báu vật” ý chỉ cần quan tâm, kính trọng người già. Chính vì vậy, với tinh thần “kính lão đắc thọ” của người Việt, các bạn hãy lựa chọn quà biếu người cao tuổi từ những sản phẩm trà của chúng tôi, chắc chắn bạn và cả người tặng sẽ đều được hài lòng về sản phẩm của chúng tôi. Để biết thêm về giá cả, thông tin xin liên hệ:  Hotline:0932.037.222 website: Chetaxua.com

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button