Tin tứcQuà Tặng

Quà tặng doanh nghiệp là gì? Mục đích và ý nghĩa?

Thị trường kinh doanh ngày nay luôn tồn tại sự cạnh tranh mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp với nhau. Các doanh nghiệp thường tự đặt ra câu hỏi làm thế nào để tạo được sự thiện cảm và tạo dựng mối quan hệ cũng như niềm tin đối với khách hàng hay các đối tác kinh doanh đây?

Để giải quyết cho vấn đề đau đầu này thì một trong những phương pháp hữu hiệu nhất chính là lựa chọn quà tặng doanh nghiệp tri ân khách hàng, đối tác và đã cho thấy tính chiến lược hiệu quả cao. Vậy quà tặng doanh nghiệp là gì? Mục đích và ý nghĩa của những món quà này là như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé!

Quà tặng doanh nghiệp là gì?

Quà tặng doanh nghiệp có thể hiểu là những món quà được doanh nghiệp sử dụng để gửi tặng khách hàng, cổ đông, đối tác, một cá nhân hay một tổ chức… nhằm gửi lời tri ân, cảm ơn sâu sắc đến họ vì đã luôn tin tưởng, lựa chọn, đồng hành và sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp/công ty.

Đó cũng chính là ý nghĩa – điều kiện tiên quyết của các món quà như thay lời muốn nói của doanh nghiệp gửi vào chúng, như một thông điệp mong mỏi khách hàng, đối tác hãy tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp trên những chặng đường trong tương lai vậy

Quà tặng doanh nghiệp là gì?
Quà tặng doanh nghiệp là gì?

Những món quà của doanh nghiệp có thể do chính doanh nghiệp đó tự sản xuất ra hoặc đặt hàng thông qua các đơn vị cung cấp quà tặng doanh nghiệp. Họ sẽ thiết kế các sản phẩm này sao cho có hình thức thật bắt mắt, chất lượng cũng cực kỳ hữu dụng.

Đặc biệt, họ còn in hoặc khắc họa logo, slogan hay biểu trưng của doanh nghiệp. Đây vừa là dấu ấn giúp khách hàng, đối tác có thêm nhiều ấn tượng hơn về doanh nghiệp và cũng đồng thời vừa là một phương thức quảng bá, truyền thông thương hiệu một cách đầy hiệu quả!

Ý nghĩa của những món quà tặng doanh nghiệp

Những món quà tặng đến từ doanh nghiệp/ công ty đều có một mục đích và ý nghĩa nhất định. Không có một hành động nào là dư thừa hay vô nghĩa làm tốn kém tài lực lẫn công sức của doanh nghiệp cả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về quà tặng khách hàng của các công ty/doanh nghiệp nhé!

Tri ân khách hàng

Luôn là mục đích và ý nghĩa hàng đầu mỗi khi một doanh nghiệp/công ty muốn tổ chức chương trình quà tặng cho khách hàng, đối tác. Món quà như thay cho những mỹ từ mà doanh nghiệp nghiệp muốn gửi gắm đến quý khách hàng đã và đang sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.Không chỉ vậy, đó còn là lời cảm ơn đối với những người đã luôn tin tưởng và đồng hành với doanh nghiệp/công ty trong suốt một quãng đường dài phát triển của họ…

Quà tặng doanh nghiệp là để tri ân khách hàng
Quà tặng doanh nghiệp là để tri ân khách hàng

Bởi vì thế, hằng năm nhiều doanh nghiệp/công ty thường tổ chức nhiều những sự kiện hay hoạt động tri ân khách hàng. Chẳng hạn như trong các ngày lễ, Tết, đầu năm, cuối năm, kỷ niệm ngày thành lập doanh nghiệp hay ngày khai trương công ty, ngày khánh thành,….Tùy thuộc vào nội dung của các sự kiện đó, món quà tặng doanh nghiệp sẽ được chọn lựa cho phù hợp, nhằm để lại ấn tượng tốt đối với khách hàng, đối tác.

Giúp xây dựng tinh thần đoàn kết 

Các doanh nghiệp còn lựa chọn tặng quà cho khách hàng, đối tác, nhân viên nội bộ với ý nghĩa gắn liền với việc xây dựng tinh thần đoàn kết, khăng khít giữa doanh nghiệp và người nhận. Việc tặng quà còn thể hiện sự chăm sóc, quan tâm, coi trọng đối với người nhận quà cho họ thấy, họ rất quan trọng và là phần không thể thiếu đối với doanh nghiệp 

Quà tặng doanh nghiệp xây dựng tinh thần đoàn kết
Quà tặng doanh nghiệp xây dựng tinh thần đoàn kết

Tặng quà còn là một trong những chiến lược hiệu quả khi đánh ngay vào tâm lý đối phương. Các doanh nghiệp chỉ cần tìm hiểu được sở thích, tính cách chung của người nhận quà là có thể tặng những món quà tặng doanh nghiệp hữu dụng nhất, mang lại lợi ích tối đa cho người sở hữu. Một món quà ý nghĩa – thiết thực còn có tác dụng trong việc tạo dựng – cải thiện – phát triển – thắt chặt niềm tin, sự tin cậy của đối phương. Để rồi từ đó doanh nghiệp, công ty hay tổ chức có thể tận dụng quà tặng là cơ hội rút ngắn khoảng cách đến với trái tim khách hàng, đối tác, nhân viên gia tăng tinh thần đoàn kết

Quảng bá hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp

Dù là trong bất kỳ trường hợp/hoàn cảnh nào thì món quà tặng doanh nghiệp luôn cần phát huy được những mục đích và công dụng của mình. Và một trong những công dụng đó chính là quảng bá thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp

Để tăng thêm sự độc đáo, giúp hình ảnh của doanh nghiệp, thương hiệu in sâu vào tiềm thức của người nhận, các món quà tặng doanh nghiệp thường được in logo doanh nghiệp, slogan, tên doanh nghiệp hay những thông điệp mà họ muốn gửi gắm trên sản phẩm quà tặng.

Quà tặng doanh nghiệp giúp quảng bá, truyền thông thương hiệu
Quà tặng doanh nghiệp giúp quảng bá, truyền thông thương hiệu

Một món quà tặng doanh nghiệp dù với dụng tâm hay ý nghĩa ra sao thì với sự chỉn chu, tỉ mỉ và tận tâm trong từng sản phẩm quà tặng mà doanh nghiệp gửi đến, dù vô tình hay hữu ý vẫn giúp cộng điểm hoặc tạo một điểm nhấn riêng biệt cho doanh nghiệp trước đối thủ cùng lĩnh vực. Khách hàng sẽ ấn tượng sâu đậm hay đó cũng chính là một cách quảng bá hình ảnh của thương hiệu doanh nghiệp vô cùng hiệu quả!

Thu hút khách hàng tiềm năng mới

Món quà tặng doanh nghiệp đâu chỉ là cách lấy lòng, giữ gìn mối quan hệ với khách hàng cũ hay quảng bá hình ảnh thương hiệu với truyền thông hiệu quả mà còn là cách để thu hút sự quan tâm, ấn tượng và tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng mới.

Quà tặng doanh nghiệp tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng mới
Quà tặng doanh nghiệp tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng mới

Thật vậy, sản phẩm được trưng bày ở trong chương trình hoặc trong quá trình sử dụng sẽ rất dễ được khách hàng tiềm năng mới chú ý đến. Khi đó, có thể hiểu đối tượng nhận quà sẽ trở thành phương tiện PR đầy hiệu quả ra thị trường. Hiệu ứng đám đông trong trường hợp này sẽ nhanh chóng giúp ích cho hoạt động tặng quà tri ân của doanh nghiệp thêm hiệu quả.

Món quà càng được phân bố rộng rãi, thì sự quan tâm chú ý của khách hàng mới đối với sản phẩm và cả doanh nghiệp sẽ càng lớn.

Giảm chi phí quảng cáo cho doanh nghiệp

Thực tế cho thấy trong mỗi một doanh nghiệp hay công ty bất kỳ thì chi phí Marketing của doanh nghiệp cho các sự kiện, hoạt động truyền thông quảng cáo sản phẩm/dịch vụ là vô cùng lớn. Thay vì phải đầu tư với một số tiền khổng lồ cho các khâu truyền thông, quảng cáo qua truyền hình, mạng xã hội, báo chí, tờ rơi, áp phích, kênh truyền thông, website,….thì việc sử dụng quà tặng doanh nghiệp sẽ có thể mang lại hiệu quả tốt hơn.

Quà tặng doanh nghiệp làm tiết kiệm chi phí quảng cáo
Quà tặng doanh nghiệp làm tiết kiệm chi phí quảng cáo

Những món quà tặng này chỉ có giá thành chỉ từ vài chục đến vài trăm ngàn (hoặc tiền triệu đối với các món quà tặng doanh nghiệp cao cấp) nhưng được doanh nghiệp/công ty quan tâm, chỉn chu cho sản phẩm quà tặng với nhiều hình thức bắt mắt, đa dạng mà chất lượng vượt trội thì đó đã là cách quảng cáo doanh nghiệp đầy hiệu quả rồi! 

Giúp tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Có thể bạn không tin nhưng quà tặng doanh nghiệp có vai trò quan trọng và tác động mạnh mẽ, tích cực đến việc tăng doanh thu của doanh nghiệp/công ty. Đây được xem là hành động “thả con cá nhỏ bắt con cá lớn” mà người ta hay nói. Đừng chỉ nhìn vào việc doanh nghiệp/công ty đã phải bỏ ra nhiều tiền và nhiều công sức chỉ để làm quà tặng miễn phí mà hãy nhìn về cái mà họ đã nhận được sau mỗi chiến dịch như vậy

Quà tặng doanh nghiệp Giúp tăng doanh thu hiệu quả
Quà tặng doanh nghiệp Giúp tăng doanh thu hiệu quả

Bạn có từng nghĩ sau các chương trình quà tặng ưu đãi, khuyến mãi, hay tri ân khách hàng được các doanh nghiệp/công ty áp dụng thì số lượng người mua sản phẩm/dịch vụ sẽ thay đổi như thế nào chưa? Xét về thực tế thì đại đa số các hoạt động tặng quà tặng doanh nghiệp này đã giúp doanh thu của doanh nghiệp/công ty tăng gấp bội, lợi nhuận tăng lên với những con số đáng kinh ngạc đấy!

Xét về lâu dài, thì quà tặng doanh nghiệp chính là biện pháp tạo nên sự ổn định, bền vững cho doanh nghiệp. Đồng thời còn là cách giúp doanh nghiệp của bạn có thể tránh được các rủi ro tiềm ẩn từ những sự cố không mong muốn.

Quà tặng doanh nghiệp góp phần làm tăng doanh số
Quà tặng doanh nghiệp góp phần làm tăng doanh số

Là một nhà đầu tư thông minh hay một trưởng phòng Marketing giỏi của doanh nghiệp, bạn chắc chắn sẽ biết cách kết hợp tinh tế và hoàn hảo giữa nhiều chiến lược, có thể làm đa dạng các cách thức thực hiện kế hoạch hay ý nghĩa của từng món quà tặng doanh nghiệp. Chắc chắn  kết quả mà bạn nhận được sẽ không chỉ dừng lại ở doanh thu tăng trưởng mà còn mở ra cho công ty/doanh nghiệp của bạn một kỷ nguyên hoặc một tương lai xán lạn cho cả tập thể!

Khẳng định đẳng cấp của doanh nghiệp

Dù món quà tặng doanh nghiệp của bạn quà tặng cao cấp hay quà tặng giá rẻ đi chăng nữa thì trên hết vẫn cần phải phù hợp với người dùng và đồng thời còn phải là quà tặng có thể lột tả được văn hóa truyền thống của quốc gia. Món quà tặng doanh nghiệp còn là cách để thể hiện trước công chúng rằng đằng sau sự thành công, phát triển, lớn mạnh của doanh nghiệp/ công ty thì khả năng ứng xử, đối đãi những người khác sẽ là ký ức in đậm trong lòng công chúng

Quà tặng doanh nghiệp có thể khẳng định đẳng cấp thương hiệu
Quà tặng doanh nghiệp có thể khẳng định đẳng cấp thương hiệu

Khẳng định đẳng cấp thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp/công ty bạn chính là một hiệu ứng tuyệt vời của quà tặng khách hàng doanh nghiệp. Trước những đóng góp to lớn của doanh nghiệp/công ty vào cộng đồng thì doanh nghiệp/công ty của bạn sẽ nhận được một sự tôn trọng, cảm phục không chỉ của nhân viên, khách hàng hay đối tác mà còn là của cả công chúng đấy!

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi “Quà tặng doanh nghiệp là gì? Mục đích và ý nghĩa của chúng”. Nếu bạn đang cần tham khảo các địa chỉ cung cấp quà tặng doanh nghiệp hoặc các set quà tặng doanh nghiệp thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

,

Related Articles

Back to top button