Quà Tặng

Quà tặng Doanh Nghiệp Hà Nội cuối năm 2020

Giải pháp Quà tặng doanh nghiệp là gì? Trong giai đoạn xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu của công ty, thì QUÀ TẶNG cao cấp cho doanh nghiệp luôn có vai trò quan trọng rất cần thiết đối với một công ty doanh nghiệp. vì vậy việc lựa chọn một món quà tặng thích hợp cho doanh nghiệp nó cũng góp phần thúc đẩy một doanh nghiệp phát triển

Hiện nay có rất nhiều đơn vị đang câu hỏi về khái niệm quà tặng doanh nghiệp là gì? Nên chọn món quà nào làm quà cho đối tác, nhân viên… Hãy cùng chúng tôi đánh giá qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Qùa tặng doanh nghiệp là gì?

Qùa tặng doanh nghiệp là quà tặng nhằm tri ân đến khách hàng, đối tác, nhân viên..  trong một năm qua đã đồng hành, sát cánh phát triển cùng công ty bạn. Trên các sản phẩm quà tặng đều có in hoặc khắc, rập logo doanh nghiệp lên để mục đích của việc này vừa tạo ấn tượng với khách hàng và xây dựng quan hệ với họ. Khiến họ nhớ đến bạn khi ra những quyết định mua hàng. Món quà phải liên quan đến lợi ích của công ty, thì mới được lòng họ. Và sẽ dễ dàng hơn trong việc cộng tác sau này.

Ý nghĩa của Qùa tặng doanh nghiệp

Ý nghĩa của việc tặng quà doanh nghiệp là một cơ hội tốt để doanh nghiệp bày tỏ tấm lòng tri ân của mình đến các đối tác quan trọng. Những Khách hàng thân thiết và các nhân viên ưu tú của công ty. Bởi lẽ tâm lý con người luôn vui vẻ và háo hức khi được nhận quà. Việc dùng quà tặng doanh nghiệp sẽ giúp người nhận cảm thấy bản thân giữ một vai trò quan trọng. Đồng thời được quan tâm và chăm sóc chu đáo. Từ đó, lấy được cảm tình lâu dài và tạo được sự kết nối giữa đơn vị với đối tác, khách hàng và nhân viên.

Quà Tặng Doanh Nghiệp Cao Cấp, Độc Đáo
Quà Tặng Doanh Nghiệp Cao Cấp, Độc Đáo

Ý nghĩa của việc tặng quà doanh nghiệp cũng là hình thức quảng bá thương hiệu vô cùng khéo léo. Để công ty xây dựng hình ảnh, tăng độ uy tín và phát triển thương hiệu của mình. các món quà được lựa chọn thường mang đậm dấu ấn riêng của đơn vị cùng lúc đảm bảo tính thiết thực và bổ ích trong một thời gian dài.

Một món quà mang ý nghĩa sâu sắc, hợp phong thủy, có lợi cho doanh nghiệp. Sẽ giúp những nhà đối tác dễ hợp tác hơn, món quà thay lời chúc lời cảm ơn tới đơn vị đối tác làm ăn.Quà tặng doanh nghiệp là những món quà để tri ân khách hàng. Thông qua những vật phẩm văn phòng hay đồ dùng hàng ngày có in logo biểu tượng của doanh nghiệp. Khách hàng có thể dùng thường xuyên, ghi nhớ và nâng cao ấn tượng rõ nét về thương hiệu.

Là món vật phẩm được những nhà doanh nghiệp, công ty, khách hàng. sử dụng để biếu tặng, tri ân, chúc mừng nhân dịp khai trương, tổ chức sự kiện hoặc tân gia nhà mới. Cũng là món quà mà cuối năm những nhà doanh nghiệp tri ân đến khách hàng, để giữ mối quan hệ.

10 Mẫu quà tặng phổ biến cho doanh nghiệp 2020

1. Quà tặng doanh nghiệp bằng trà

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm để tặng làm quà cho các doanh nghiệp lựa chọn Trà là một sự lựa chọn mới và đang được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay về chất lượng và sự độc đáo tinh tế trong các sản phẩm trà hiện nay các loại trà cao cấp thượng hạng đang được làm quà biếu phổ biến như:

  • Trà Shan tuyết
  • Trà sen Tây Hồ
  • Trà Hoa Nhài
Quà trặng doanh nghiệp bằng trà
Quà trặng doanh nghiệp bằng trà

2. Quà tặng doanh nghiệp: Ô, dù

Ô dù cũng là sản phẩm đang được sử dụng phổ biến để làm quà tặng vì tính đặc thù thời tiết. Dù thời tiết nắng hay mưa thì một chiếc ô là lựa chọn của đa số dân văn phòng. Ô, dù để làm quà tặng doanh nghiệp này mang tới hiệu quả quảng cáo cao với mức giá vô cùng hợp lý. Chiếc ô có mang logo đẹp của công ty là sản phẩm vừa hữu ích lại có thể khiến nhiều người biết đến công ty hơn nhanh chóng.

v
Quà tặng doanh nghiệp: Ô, dù

3. Áo khoác, áo mưa

Cũng giống như ô dù, áo mưa là một sản phẩm quà tặng được những đơn vị ưa chuộng. Áo khoác, áo mưa là sản phẩm được dùng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

Việc tặng áo khoác, áo mưa mang logo thương hiệu cũng khiến việc PR, nhắc lại hình ảnh thương hiệu nhiều lần, trở nên hiệu quả hơn.

Quà tặng Áo khoác, áo mưa
Quà tặng Áo khoác, áo mưa

4. Giỏ, hộp quà cao cấp

Tất nhiên không thể thiếu trong danh sách quà tặng là giỏ quà cao cấp có thể gồm rượu, bánh kẹo hoặc trái cây nhập khẩu mỗi dịp Tết đến xuân về. Đây là món quà có thể dễ dàng để chuẩn bị và rất tiện lợi mà vẫn thể hiện được sự tôn trọng dành cho người nhận quà.

khi lựa chọn giỏ/hộp quà tặng cần chú ý tới thiết kế của giỏ hoặc hộp cần thể hiện sự trang trọng và lịch thiệp cần thiết.

Giỏ, hộp quà cao cấp
Giỏ, hộp quà cao cấp

5. Bút viết

Bút viết là loại quà tặng mà dù là người đi học hay người đi làm đều cần tới nó và dùng nó rất nhiều. Không người nào có thể phủ nhận tầm quan trọng của bút viết, cho dù ngày nay công nghệ số và những thiết bị điện tử đang dần chiếm ưu điểm.

Những chiếc bút được thiết kế và mang những chi tiết nhận diện riêng của thương hiệu  như là món quà tặng vô cùng tinh tế mà khách hàng nhận được. Nó cũng giống như một sự quan tâm đặc biệt mà đơn vị muốn gửi đến khách hàng của mình.

Quà tặng bằng bút viết
Quà tặng bằng bút viết

6. Sổ tay quà tặng doanh nghiệp

Sổ da cũng là một trong các món quà mà các doanh nghiệp không nên bỏ qua. Cuốn sổ da là nơi ghi chép lại các thông tin quan trọng, và từ đấy trở nên một vật gắn bó với người được tặng.

Logo công ty được in trên các cuốn sổ da cũng nhờ thế mà được những người quanh đó người sử dụng chú ý hơn. Đây cũng là một cách quảng bá thương hiệu thành công với mức giá hợp lý

Sổ da ghi chép làm quà tặng
Sổ da ghi chép làm quà tặng

7. Quà tặng phong thủy: Vòng tay, đá quý, tượng phong thủy

Quà tặng phong thủy vốn để thể hiện lời chúc may mắn, bình an, tài lộc cho các doanh nghiệp nên sẽ là món quà rất phù hợp cho đơn vị. Muốn thêm phần trang trọng và thể hiện được tâm của người tặng nên suy xét tới nhân tố văn hóa, tín ngưỡng và sở thích trước khi tặng quà. Bạn có thể cân nhắc chọn lựa những sản phẩm được mạ vàng hoặc gốm sứ để thể hiện sang trọng của công ty.

Quà tặng phong thủy
Quà tặng phong thủy

8. Mũ bảo hiểm

Việt Nam là quốc gia mà lượng xe máy lưu thông trên đường lớn hơn lượng ô tô rất nhiều lần. Và khi điều khiển xe máy lưu thông, việc đội mũ bảo hiểm là rất quan trọng, rất cần thiết. Logo và màu sắc của bạn được in trên mũ bảo hiểm làm quà tặng là cách để quảng bá thương hiệu vô cùng thông mình.

Mũ bảo hiểm quà tặng
Mũ bảo hiểm quà tặng

Chiếc mũ bảo hiểm vừa giữ được sự an toàn cho người đội, lại vừa có thể giúp người đội cảm thấy thoả thích và phong cách hơn nhờ những kiểu dáng hết sức đa dạng của nó. Mũ bảo hiểm lá sản phẩm quà tặng mà không đơn vị nào nên bỏ qua.

9. Tranh treo tường, Tranh canvas

Có thể nói rằng đây là món quà được nghĩ đến mỗi lúc có nhu cầu tặng quà doanh nghiệp bởi tính thẩm mỹ, và ý nghĩa của những bức tranh sẽ thể hiện được sự tôn trọng của người tặng đối với khách hàng. Nhưng ngày nay có nhiều tranh treo tường với chất liệu khác nhau, cần cân nhắc về  sở thích của bên nhận quà để có thể lựa chọn loại tranh thích hợp.

Tranh treo tường, Tranh canvas
Tranh treo tường, Tranh canvas

10. Rượu vang, rượu mạnh

Từ lâu, những chai rượu mạnh, rượu lâu năm đã trở nên một món quà mà các công ty thường nghĩ đến mỗi khi có nhu cầu tặng quà. rượu vang, rượu mạnh với những thiết kế đẹp, cũng như chất lượng tuyệt hảo sẽ là một ý tưởng hay để bạn có thể tham khảo mỗi khi cần đi biếu quà Tết cho các đối tác, khách hàng đơn vị của mình.

Quà tặng doanh nghiệp rượu
Quà tặng doanh nghiệp rượu

Những sai lầm doanh nghiệp hay mắc phải khi tặng quà

Thái độ tặng quà thờ ơ

khi bạn là một công ty, một doanh nghiệp thì điều chủ chốt mà bạn cần nhất là khách hàng. Và một lúc đã có khách hàng, dù là khách hàng mới hay trung thành. Điều cần nhất là sự quan tâm, ân cần với khách hàng. Đừng bao giờ khó chịu và sợ tốn kém, vì đến cuối năm phải tặng quà. khi bạn tặng quà biếu tri ân khách hàng với thái độ không hài lòng. Thì không chỉ khách hàng khó tính, đến khách hàng dễ tính họ cũng sẽ thấy khó chịu. Không hài lòng với cách trao tặng quà của bạn, có người nhận rồi họ sẽ để bụng, nhưng còn khách hàng khó tính có thể họ sẽ họ sẽ dần rời xa doanh nghiệp của bạn, công ty bạn mà tìm doanh nghiệp khác.

Tặng quà không có mục đích:

khi đã tặng quà thì bạn phải có mục đích cụ thể, ví dụ như: tri ân khách hàng trung thành, sinh nhật khách hàng, hoặc để gắn kết mối quan hệ…Nhưng việc tặng quà của bạn không có mục đích cụ thể sẽ làm khách hàng cảm thấy khó chịu, nghi ngờ. Nếu như khách dễ tính thì có thể không sao, còn nếu gặp ngay khách hàng khó tính, hoặc công ty làm ăn lớn. Họ sẽ nghi ngờ  việc tặng quà của bạn. Bỗng dưng bạn tặng mà khi khách hàng hỏi mà bạn chỉ trả lời ‘’không biết, lý do tặng’’. Sẽ làm khách hàng khó chịu và có thể không nhận món quà đấy. cho nên khi làm gì cũng phải có mục đích cụ thể rõ ràng.

Không chú trọng chất liệu

Khi đã tặng quà tri ân với khách hàng bạn cần phải phân tích kỹ nơi cung cấp quà tặng. Kiểm tra kỹ càng sản phẩm và chất liệu ra sao, rồi hãy biếu tặng khách. Đã là một đơn vị, một doanh nghiệp thì điều quan trọng nhất là phải có chữ tín và luôn quan tâm khách hàng. Đừng có nghĩ suy là ‘’ không có anh tôi vẫn có người khác mua’’, hoặc ‘’trăm ngươi bán vạn người mua’’. Điều này thật sự sai lầm

Xác định không đúng mục đích của quà tặng

Có một số đơn vị không xác định được mục tiêu rõ ràng khi tặng quà. Cứ nghĩ là tới lễ thì cứ việc tặng, không cần chú trọng món quà, không cần món quà đó có ý nghĩa gì, cứ việc tặng cho xong chuyện. Việc này là hoàn toàn sai lầm, vì bạn chẳng phải biết rằng đối tác làm ăn với bạn. khi họ nhận quà họ sẽ cảm ơn nhưng khi biết được món quà bạn tặng không liên quan. đến dịp lễ hoặc ý nghĩa gì cả, thì họ sẽ dần lánh né bạn và không muốn cộng tác làm ăn nữa. Điều đấy rất ảnh hưởng tới công ty, và tác động luôn đến thương hiệu làm ăn của đơn vị bạn.

Quà tặng không phù hợp với sở thích khách hàng:

Nếu muốn món quà vừa có trị giá và khách hàng ưng ý, thì bản thân là doanh nghiệp kinh doanh. Thì bạn phải chịu khó phân tích sở thích của khách hàng, xem họ thích nhất là về sản phẩm gì thì bạn sẽ tặng họ sản phẩm đấy. Đây là cách lấy lòng khôn khéo nhất, vừa giữ được mối quan hệ, đồng thời PR luôn sản phẩm công ty bạn.

Món quà không mang ý nghĩa tốt đẹp

ví dụ như sinh nhật khách hàng ( là nữ). Thay vì tặng khách hàng một bức tranh hoa hồng là tượng trưng cho sự tươi thắm, xinh đẹp quyến rũ… Bạn lại tặng một bức tranh hoa hướng dương. Hướng dương biểu tượng cho sự chung thủy, sắt son, bền chặt. Khẳng định sự tình thật không bao giờ thay đổi để cùng nhau tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn… Thì thật sự nó không liên quan gì nhau. Vì bạn không phân tích ý nghĩa của nó. Sẽ làm cho khách hàng khó chịu, và sẽ không muốn đồng hành cùng bạn nữa.

Cung cấp quà tặng cho các phòng ban trong doanh nghiệp không đều

Vào ngày cuối năm bạn phải mua quà phân phát cho những bộ phận trong kinh doanh. Như: phòng marketing, kế toán, cung – ứng xuất nhập khẩu, nhân sự, sản xuất.

Nếu như bạn thích bộ phận nào hơn bạn sẽ tặng bộ phận đó món quà cao cấp hơn, dành ưu tiên hơn vì họ làm tốt. Còn những bộ phận khác sẽ được quà tầm trung, không cao cấp như bộ phận được ưu ái. Thì sẽ nãy sinh ra ganh tỵ nội bộ, ảnh hưởng tới công ty, sản xuất, tiến trình ra sản phẩm. Đồng thời, điều đố ảnh hưởng tới chất lượng lẫn kinh phí của công ty. Cho nên, việc phân phát quà tặng phải đồng đều như nhau. Để tránh xảy ra trong trường hợp không mong muốn.

Không dự tính đúng thời gian đặt hàng:

Đã là doanh nghiệp thì bạn phải canh chính xác được thời gian đặt hàng. dự trù sớm trước 1 tuần so với thời kì đặt, để tránh tình trạng số lượng đặt hàng lớn mà thời gian quá ít. do đó là bên cung cấp hàng không đủ, mà thời gian giao lại quá gấp rút, sản phẩm không đạt yêu cầu cho khách hàng. Nên sẽ tác động tới đơn vị đó. Mà còn chưa nói đến tác động đến cả đối tác làm ăn của mình.

cho nên, đừng để nước đến chân mới nhảy, đừng vì sự chủ quan nhỏ mà ảnh hưởng lớn tới danh tiếng công ty của bạn. Sẽ làm hình ảnh doanh nghiệp xấu đi trong mắt khách hàng, đối tác.

Do đó phải dự trù sớm hơn vài ngày, để sản phẩm, hàng hóa. đến tay khách hàng được tuyệt vời nhất.

Các đối tượng cần được tặng quà

Khách hàng thân thiết

Đây là nhóm đối tượng ưu tiên nhất, vì họ đã trung thành với doanh nghiệp của bạn đồng hành cùng bạn trong năm qua. Để tri ân họ có rất nhiểu cách: giảm giá tất cả mặt hàng, làm voucher khuyến mãi, tặng quà tri ân, ngày đặc biệt.

Đối tác chiến lược

Đây cũng là nhóm đối tượng đi cùng doanh nghiệp trong thời gian làm ăn cùng nhau. Tặng quà cho các bên cũng là cách để giữ vững mối quan hệ. Để họ nhớ đến bạn hơn, món quà tuy nhỏ nhưng đấy là cách thể hiện tấm lòng tôn trọng của bạn dành tặng họ.

Nhân viên công ty

Đây là nhóm đối tượng quan trọng trong kế hoạch quà tặng. Họ là người cống hiến trong sự phát triển của công ty. Một doanh nghiệp, công ty có phát triển đi lên hay không cũng tùy thuộc vào sự tận tâm trung thành của họ. Nếu như nhân viên lười biếng thiếu phận sự, sẽ ảnh hưởng rất lớn tới công ty. Vì vậy để động viên tinh thần làm việc của nhân viên. các món quà cũng thể hiện tấm lòng của sếp đối với nhân viên, những món quà đơn giản như: lịch để bàn, ly uống nước, chậu hoa mini, Trà … Hoặc thoáng hơn sếp có thể biếu tặng bộ ly uống nước, bút ký, dụng cụ nhà bếp…

Lên kế hoạch chọn lọc quà tặng phù hợp

Thiết lập ngân sách dành cho quà tặng doanh nghiệp:

Ở đây chúng ta cần lập ngân sách chi tiêu rõ ràng mới biết được tổng ngân sách quà tặng là bao nhiêu. ví dụ như:

.Ngân sách chi bên khách hàng.

.Ngân sách chi bên nhà cung cấp.

.Ngân sách chi bên chuyển phát.

Khi lập ra ngân sách quà tặng hợp lý, biết được chi phí cần thiết. đấy là một cách để bạn xây dựng khuôn mẫu, tránh tình trạng chi tiêu vượt mức quy định đã đề ra.

Có nên tiết kiệm ngân sách doanh nghiệp?

Tiết kiệm ngân sách là một việc làm đúng đắn. Nó giúp bạn kiểm tra chặt chẽ và biết được ngân sách của đơn vị. nếu như phải chi ra một số tiền lớn để mua quà tặng doanh nghiệp. Thì bạn có thể tặng cho khách hàng giá tầm trung, và khách hàng VIP, Đơn vị thân tín giá cao một tý. Và phải tiết kiệm đúng nơi đúng khi và đúng thời khắc, thì mới phát huy hiệu quả lòng tin của khách hàng.

Chuẩn bị kế hoạch tặng quà từ 2 -3 tháng trước

Nghe thì tưởng như dư thừa thời gian nhưng thực tế thì đấy là cách để canh thời gian xác thực nhất. Vì đối với đơn vị không phải có vài ba khách lẽ, mà là số lượng khách lớn. nếu như bạn để cận ngày mới lên kế hoạch quà tặng thì sẽ nảy sinh ra rất nhiều lý do không mong muốn. ví dụ như: kẹt hàng, hàng giao không kịp, hoặc thiếu nguồn hàng nên không cung cấp đủ. Vì đã cận ngày bắt buộc bạn phải tốn thêm ngân sách để đặt nơi khác. Tốn thêm chi phí vận chuyển gấp, đã vậy không chắc rằng doanh nghiệp quà tặng đó hàng hóa có chất lượng không. Hay là hàng nhái sẽ làm khách hàng không vừa lòng, đồng nghĩa ảnh hưởng tới danh tiếng của công ty.

Liệt kê danh sách người nhận

Cần phải liệt kê ra toàn bộ danh sách khách hàng nhận quà, bạn mới có thể nắm rõ được phải chi tiêu bao nhiêu. Cho phù hợp với loại hình kinh doanh của đơn vị, vì một đơn vị một công ty có cả trăm khách cần tặng số lượng lớn. Nên không thể làm một cách qua loa được. Nếu làm việc theo quy ttình hệ thống như vậy, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được có bao nhiêu khách hàng và đưa ra quy chuẩn chi tiêu phù hợp nhất.

Phân chia số tiền cho mỗi người nhận

Khi bạn đã liệt kê danh sách khách hàng nhận quà xong rồi, thì việc làm tiếp theo là chia số tiền để cho mỗi món quà. Theo cách phù hợp nhất mà bạn đã liệt kê ở trên.

Việc cân đối ngân sách là việc làm cần thiết nếu bạn là chủ doanh nghiệp. Đa số đơn vị sẽ tặng mứ giá tầm trung cho khách hàng của mình. Nhưng khách hàng tiềm năng thì sẽ chi mạnh hơn. Còn đối với nhân viên thì phải tặng quà giống nhau, tránh tình trạng thiên vị. Và so bì nhau trong một công ty. Vì họ là yếu tố quan trọng giúp đơn vị bạn phát triển đi lên, nên phải cân đối một cách thỏa đáng nhất.

Công ty quà tặng doanh nghiệp uy tín

Khi đã liệt kê xong toàn bộ ngân sách chi tiêu của doanh nghiệp. Thì việc làm quan trọng sau cùng là tìm doanh nghiệp phân phối quà tặng doanh nghiệp uy tín. nếu như bạn là doanh nghiệp lâu năm và đã có nơi cung cấp rồi thì sẽ tốt. Nhưng nếu như là công ty mới thì cần phải đánh giá kỹ càng, vì đây là công việc làm ăn trong khoảng thời gian dài không phải ngày 1 ngày 2.

Đệ Nhất Tràcông ty quà tặng doanh nghiệp chuyên cung cấp các sản phẩm chè biếu làm quà tặng doanh nghiệp. Một đơn vị uy tín lâu năm, được đa số các doanh nghiệp chọn lựa, khách hàng tìm tới. Sản phẩm bên Đệ Nhất Trà đa dạng về kiểu dáng, kích thước. Chất lượng cao cấp, giá trị sử dụng lâu dài, làm ăn chuyên nghiệp, giao hàng nhanh nhất có thể.

Related Articles

Back to top button